เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ได้ร่วมกับบริษัท TE จัดงานสัมมนา EVAT Tech Forum & TE Technology Session ในหัวข้อ “Formula E & Shell Eco Marathon Experience” ณ ห้อง X04B อาคาร Knowledge Exchange (KX) โดยจัดขึ้นระหว่างเวลา 15:00 – 17:00 น.
งานสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก Mr. Ishin Ueyama จากบริษัท TE มาเป็นผู้บรรยายพิเศษ ซึ่งได้แบ่งปันประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับ Formula E ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าฟอร์มูล่า และ Shell Eco Marathon ซึ่งเป็นการแข่งขันรถประหยัดพลังงานระดับโลก โดยมีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยี นวัตกรรม และความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง
มีผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 120 คน ให้ความสนใจในหัวข้อดังกล่าว นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีของยานยนต์ไฟฟ้าจากบริษัท TE ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความก้าวหน้าและศักยภาพของเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน การจัดงานครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และเห็นถึงนวัตกรรมล่าสุดในแวดวงยานยนต์ไฟฟ้า































