นายกสมาคม EVAT ร่วมเสวนา Asia Brake 2019 ชี้แนวโน้ม EV ในเอเชีย
นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมประชุม Asia Brake 2019 ณ กรุงนิวเดลี นำเสนอแนวโน้มยานยนต์ไฟฟ้าและผลกระทบต่อระบบเบรก
นิวเดลี, อินเดีย, 25 กุมภาพันธ์ 2562 – เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ดร.ยศพงษ์ ลออนวล นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ได้รับเชิญเข้าร่วมเสวนาในหัวข้อ “แนวโน้มของยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย และผลกระทบต่อการออกแบบระบบเบรก” ภายในการประชุม Asia Brake 2019 ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย
การประชุม Asia Brake 2019 เป็นเวทีสำคัญที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเบรกยานยนต์จากทั่วภูมิภาคเอเชีย เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และนวัตกรรมล่าสุดในด้านเทคโนโลยีเบรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับตัวให้เข้ากับยานยนต์สมัยใหม่ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว
ในการเสวนา ดร.ยศพงษ์ ได้นำเสนอข้อมูลและมุมมองเกี่ยวกับทิศทางการเติบโตของตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการวิเคราะห์ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีระบบเบรกของยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งมีความแตกต่างจากยานยนต์สันดาปภายในแบบดั้งเดิม
การได้รับเชิญเข้าร่วมเป็นวิทยากรในเวทีระดับนานาชาติครั้งนี้ ตอกย้ำถึงบทบาทและความสำคัญของสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย รวมถึงความเชี่ยวชาญของ ดร.ยศพงษ์ ในฐานะผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในระดับสากล
การหารือในครั้งนี้คาดว่าจะนำไปสู่ความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับความท้าทายและโอกาสในการพัฒนาระบบเบรกสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับการใช้งานในอนาคต
สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/EVAT2015/posts/pfbid0FdATJCE4nF5rxriy5DKxVhXbyFMPz43fodnka3Winq3PzvMkDsur4HMmfi4mkx2nl


