นายกสมาคม EVAT ย้ำ EV คือคำตอบระยะยาวแก้ปัญหาหมอกพิษและฝุ่น PM2.5
นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ชี้ ‘ยานยนต์ไฟฟ้า’ กุญแจสำคัญสู่การลดปัญหาหมอกพิษและฝุ่น PM2.5 ของประเทศในระยะยาว
กรุงเทพฯ, 26 มกราคม 2562 – ดร.ยศพงษ์ ลออนวล นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ได้ออกมาเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ในการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศที่กำลังเป็นประเด็นสำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาหมอกพิษและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของประชาชน
ในโอกาสนี้ ดร.ยศพงษ์ ได้กล่าวเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2562 ว่า “การส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจังจะช่วยลดปัญหาหมอกพิษและฝุ่น PM2.5 ของประเทศในระยะยาว” ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของสมาคมฯ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการนำเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้ามาเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักในการจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อม

คำกล่าวของ ดร.ยศพงษ์ สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นการพัฒนาที่ยั่งยืน และการส่งเสริมให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานสะอาดในภาคการขนส่ง ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยลดการปล่อยมลพิษจากยานพาหนะโดยตรง แต่ยังรวมถึงการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง เช่น สถานีอัดประจุไฟฟ้า และการส่งเสริมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ
สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทยยังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน เพื่อผลักดันนโยบายและมาตรการที่เอื้อต่อการเปลี่ยนผ่านสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ เพื่ออนาคตที่สะอาดและยั่งยืนของประเทศไทย
สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/share/p/16jK53P1pC/
