EVAT เผย ตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าใช้ Wall Charger AC ปลอดภัยกว่าปลั๊กทั่วไป
สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) เน้นย้ำความปลอดภัยในการชาร์จตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าด้วย Wall Charger AC
กรุงเทพมหานคร, 30 พฤษภาคม 2563 – สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ได้เผยแพร่ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าประเภทรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า โดยระบุว่าตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าบางรุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาดสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องชาร์จแบบติดผนัง (Wall Charger) ชนิดกระแสสลับ (AC) ได้
การใช้ Wall Charger แบบ AC มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่มีการใช้กระแสไฟฟ้าสูง ซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้ปลั๊กไฟฟ้าตามบ้านเรือนทั่วไปที่อาจไม่ได้ออกแบบมารองรับกระแสไฟขนาดใหญ่ต่อเนื่องเป็นเวลานาน
เครื่องชาร์จประเภทนี้เหมาะสำหรับการติดตั้งและใช้งานในหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านพักอาศัย, ภายในอาคารสำนักงานหรืออาคารพาณิชย์, ไปจนถึงสถานที่ภายนอกอาคารที่ต้องการจุดชาร์จที่มีความเสถียรและปลอดภัย การส่งเสริมการใช้ Wall Charger AC จะช่วยลดความเสี่ยงจากปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรหรือความร้อนสะสมที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ปลั๊กไฟที่ไม่เหมาะสม
ข้อมูลนี้ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ชไนเดอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (Schneider (ประเทศไทย) จำกัด) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าชั้นนำ แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนและสมาคมฯ ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยในประเทศไทย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ Facebook ของ EVAT: https://www.facebook.com/share/p/16u41762wr/


