ประชาสัมพันธ์

EVAT ร่วมหารือ VOTALITY สตาร์ทอัพจากสิงคโปร์ เสนอแพลตฟอร์ม Roaming สำหรับสถานีชาร์จ

วันเผยแพร่ 23 สิงหาคม 2023
Share

EVAT ร่วมหารือ VOTALITY สตาร์ทอัพจากสิงคโปร์ เสนอแพลตฟอร์ม Roaming สำหรับสถานีชาร์จ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 คุณฉันทกร เดวิชญ์ กริดวิชญยาการ อุปนายกสมาคมฯ และผศ.ดร.ชนะ เยี่ยงกมลสิงห์ กรรมการสมาคมฯ ได้รับเชิญร่วมประชุมหารือกับ คุณ Kristoffer Jacek Soh CEO บริษัท VOTALITY ซึ่งเป็น สตาร์ทอัพทาง Charging Operator เข้าพบเพื่อประชุมหารือและแนะนำธุรกิจ Platform ให้กับสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย โดย Platform นี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือ Charging Operator ในการทำการเชื่อมโยง Roaming ทั้ง Payment และ Mapping โดยในขณะนี้รัฐบาลสิงคโปร์ต้องการมีส่วนร่วมในการติดตามธุรกิจของ Charging Operator ลักษณะของ ซอฟแวร์ของ VOTALITY ที่แตกต่างคือ Charing Operator ไม่ต้องแก้ไข Software ของตัวเอง แต่ทาง Votality จะทำหน้าที่ Customize Software เพื่อเชื่อมโยงให้เข้ากับ Hub ทำให้ Operator ไม่ต้องลงทุนด้านซอฟแวร์ในการทำ Roaming เลย แต่สามารถเข้าถึงการ Roaming ได้ อย่างทั่วถึง ปัจจุบันทาง VOTALITY โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า “Beep Roaming” ในช่วงเริ่มต้น จะทำการเชื่อมโยงเครือข่ายในสิงคโปร์และจะเชื่อมโยงใน SAE ต่อไปและหาผู้ที่สนใจดำเนินธุรกิจต่อเนื่องต่อไป

Facebook: https://www.facebook.com/share/p/1AqDLAaxSr/


เขียนโดย
สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT)
สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) เป็นศูนย์กลางข้อมูลและเครือข่ายด้านยานยนต์ไฟฟ้า รวบรวมข่าวสาร บทความ และความเคลื่อนไหวล่าสุดในวงการ EV ทั้งในและต่างประเทศ ติดตามเราเพื่อไม่พลาดทุกก้าวสำคัญของอนาคตการเดินทางที่สะอาดและยั่งยืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า